Xây dựng văn hóa doanh nghiệp tăng cường sự gắn kết của nhân viên

28/10/2021 22:41

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam, quis nostrud exercitation ullamco laboris nisi ut aliquip ex ea commodo consequat. Duis aute irure dolor in reprehenderit in voluptate velit esse cillum dolore eu fugiat nulla pariatur. Excepteur sint occaecat cupidatat non proident, sunt in culpa qui officia deserunt mollit anim id est laborum.

Những điều khó khăn mà du học sinh nước ngoài gặp phải khi xin việc tại Nhật

Đối với những du học sinh tại Nhật Bản sẽ gặp phải 2 vấn đề khó khăn khi đi xin việc tại Nhật. Điều đầu tiên đó chính là “Hoạt động tìm kiếm việc làm”, ngoài ra sẽ còn một điều nữa đó chính là “Cách chuyển đổi visa lao động”.

“Visa lao động” được đề cập ở đây chính là loại visa trí thức nhân văn, nghiệp vụ quốc tế, đây là thuật ngữ chung để chỉ loại visa dành cho những người làm việc tại Nhật Bản. Vì cũng khá tiện lợi, dễ hiểu nên tôi sẽ sử dụng thuật ngữ này để nói đến trong bài viết này.

Có thể mọi người ít bận tâm đến vấn đề này, tuy nhiên trong thực tế, việc xin visa lao động khó khăn hơn nhiều so với việc tìm kiếm việc làm. Việc tìm kiếm việc làm chủ yếu phụ thuộc vào năng lực, sự cố gắng và cả sự nỗ lực của bản thân mỗi người để có thể đạt được kết quả. Ngoài ra, còn có rất nhiều cách khác nhau đó là nhận được sự giới thiệu từ gia đình, bạn bè… Những công ty giới thiệu việc làm dành riêng cho người nước ngoài cũng đang tăng lên.

Tuy nhiên, việc lấy được visa lao động hoàn toàn phụ thuộc vào những chính sách, sự đánh giá của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản (入国管理局). Những chính sách, phán quyết này nó không rõ ràng mà còn thay đổi tuỳ theo tình hình kinh tế và tình hình quốc tế. Rất khó để có những biện pháo đối phó vì nó cũng khác nhau tuỳ thuộc vào thời gian.

Những điều khó khăn mà du học sinh nước ngoài gặp phải khi xin việc tại Nhật

Để không gặp khó khăn trong việc xin visa lao động

Điều đầu tiên đó là các bạn phải hiểu được những điều cơ bản đã được nêu ở trên. Có rất nhiều du học sinh quốc tế không hề biết đến những điều này, vì vậy sẽ gặp khó khăn trong việc xin visa và không thể nhận được visa lao động. Ngay cả khi bạn đã nhận được quyết định vào công ty nhưng là một trong các trường hợp nêu trên cũng không thể nhận được visa lao động.

Đầu tiên hãy tự đánh giá, xác nhận và suy nghĩ về những điều sau:

Bạn có thể xin được visa lao động không? Bạn có đầy đủ hết các điều kiện để nhận hay không?
Nếu đã có công ty nhận bạn vào làm việc, bạn phải đánh giá xem nếu làm việc ở công ty đó bạn có khả năng xin được visa lao động hay không?

Nếu bạn thấy rằng mình không đủ điều kiện để nhận được visa lao động, trước tiên hãy đến trường đại học hoặc chuyên môn của mình và xác nhận xem, khi bạn làm công việc mà bạn muốn thì bạn có thể nhận được visa lao động hay không?

Nếu bạn thấy rằng mình không đủ điều kiện để nhận được visa lao động, trước tiên hãy đến trường đại học hoặc chuyên môn của mình và xác nhận xem, khi bạn làm công việc mà bạn muốn thì bạn có thể nhận được visa lao động hay không?